CIH là gì ?

CIH là gì ? Thuật ngữ này tại sao cần biết đối với những người đi mua giày? Hãy cùng Sneaker4.com khám phá thuật ngữ này nhé.

Nguồn: CIH là gì ?

CIH là gì ?

CIH là thuật ngữ viết tắt cho câu “Cash in hand”

Đúng vậy, CIH được viết tắt cho câu “Cash in hand”. “Cash” được hiểu theo nghĩa là “tiền”, tương tự với “Money”. Còn “in” là giới từ trong tiếng anh có nghĩa là “trong”. Và cuối cùng là “hand” nghĩa là “bàn tay”.

Vậy câu “Cash in hand” được hiểu là tiền trong tay. Mà phải nói đúng hơn là “tiền sẵn trong tay”.

Tại sao lại có thuật ngữ CIH là “tiền sẵn trong tay” ?

Có 2 ý mà mình biết được. Theo giới mua sắm Sneakerhead thì đây chính là câu thuật ngữ mà khi người mua trả tiền mua giày cho người bán (seller) trực tiếp. Ví dụ như khi bạn đi dự những sự kiện lớn về Sneaker như Sneakercon, bạn sẽ không thể dùng máy cà thẻ được vì họ không có. Vậy nên bạn nên có tiền mặt sẵn trong tay.

Hoặc có một lí do nữa để có được thuật ngữ CIH chính là việc mua giày cần mua trực tiếp. Được hiểu như khi bạn mua trực tiếp thì tất nhiên bạn phải CIH (Tiền sẵn trong tay). Bởi bạn muốn xem trực tiếp đôi giày mà bạn sắp mua, bạn có thực sự thích hay không. Khác với việc khi bạn mua giày Online bạn sẽ không thể biết trực tiếp hình dáng giày hay khi đi vào chân sẽ như thế nào. Việc xem giày qua hình ảnh thì bạn biết chắc chắn là đến 90% giày thật không giống hình.

Trên đây mình đã giải đáp cho các bạn biết thêm về thuật ngữ CIH, tóm lại là khi bạn đi mua giày thì bạn phải có tiền trong tay. Và việc như vậy người ta gọi là CIH hay Cash in hand.

Share this post