Talkback là gì ? Cách tắt Talkback trên điện thoại

Talkback là gì ? Trong bài này chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của người dùng về vấn đề Talkback cách tắt Talkback trên Smartphone Android. Hãy xem bài viết dưới đây để bạn hiểu hơn.

Talkback là gì, Kickback và Soundback là gì ?

Talkback, Kickback và Soundback là các ứng dụng giúp những người mù. Hoặc những người có thị lực kém tăng khă năng tiếp cận sử dụng thiết bị Android của họ dễ dàng hơn.

Cụ thể mà nói người dùng thao tác, thiết bị của họ sẽ có:

 • Talkback: đây là tính năng tích hợp nền tảng Android để hộ trợ người khiếm thị bằng giọng nói (tiếng anh). Tackback phản hỏi bằng giọng nói ví dụ: máy của bạn là Sory Erisson Xperia ARC, khi bạn đang ở ứng dụng nào đó. Bạn ấn nút Home thì máy của bạn sẽ đọc ra bằng tiếng anh: Sory Erisson Home.
 • Kickback: điện thoại của bạn sẽ rung lên mỗi khi bạn tương tác với điện thoại của bạn.
 • Soundback: điện thoại của bạn sẽ phát ra các âm thanh phản hồi khác nhau cho từng tác phụ khác nhau mỗi khi bạn tương tác với điện thoại. Hoặc khi điện thoại của bạn thay đổi trạng thái (vd như: điện thoại từ khoá màn hình). Cái này khác với “Audible Seletion” trong Setting. Cái “Audible Seletion” chỉ phát ra âm báo khi chọn màn hình.

Cách tắt Talkback trên Smartphone Android

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng mà đã vô tình kích hoạt tính năng này trên điện thoại của mình. Thì có thể tham khảo cách tắt đi như sau.

Lưu ý là việc tắt nguồn khởi động lại máy không tắt chế độ này được. Trừ khi reset máy bằng phím cứng (chế độ Recovery). Và các dòng máy Galaxy Note có thể tắt dễ dàng bằng bút S-Pen.

 

Talkback Là Gì Cách Tắt Talkback Trên điện Thoại Dễ Dàng

Trước khi bắt đầu bạn cần chú ý đến 2 thao tác chính:

 1. Bấm chọn. Thay vì bạn chỉ cần bấm 1 lần vào thì bạn cần bấm 2 lần liên tiếp để chọn vào chức năng hay ứng dụng nào đó. Ví dụ vào phần cài đặt, bạn phải bấm 2 lần liên tiếp vào hình “bánh răng cưa” đó.
 2. Cuộn trang (vuốt). Thay vì bạn chỉ cần 1 ngón tay thì bạn phải dùng 2 ngón tay để vuốt hay cuộn trang đến phần mà nó không hiển thị ngay trên màn hình.

3 bước đơn giản với cách tắt Talkback

 1. Bước 1: Vào Cài đặt —> Trợ năng (khả năng truy cập hoặc hỗ trợ trên một số máy).
  Bước 1: Vào Cài đặt —> Trợ năng (khả năng truy cập hoặc hỗ trợ trên một số máy).
 2. Bước 2: Chọn Talkback —-> Chọn Bật để tắt đi
  Bước 2: Chọn Talkback —-> Chọn Bật để tắt đi
 3. Bước 3: Chọn vào OK nếu nút Bật chuyển sang Tắt như hình dưới là bạn đã tắt thành công.
Bước 3: Chọn vào OK nếu nút Bật chuyển sang Tắt như hình dưới là bạn đã tắt thành công.

Như vậy là bạn đã tắt thành công chế độ khiếm thị (chế độ Talkback). Chúc bạn thành công! Đừng quên ghé thăm www.thongtinhuuich.com để xem thêm bài viết nhé!

Add Comment