Cách kết nối máy in với laptop win 10

Cách kết nối máy in với laptop win 10 .Nếu một lần bạn đang làm việc mà máy in của bạn không thực hiện. Thì cũng có nhiều lý do cho vấn đề này khi gặp phải trong lúc làm việc. Một trong những cách để bạn có thể biết được lỗi này là do đâu?.

Chúng tôi biết có một lỗi dẫn đến máy in của bạn không thự sự hoạt động là sự kết nối. Cách sửa lỗi kết nối máy in với laptop win 10. Chúng tôi sẽ giúp bạn có thể kiểm tra một cách cụ thể để máy in hoạt động lại bình thường.

Mất kết nối máy in với Windows 10

Trong hầu hết các tình huống hàng ngày, máy in chủ yếu hoạt động Offline. Do kẹt bởi kích thước giấy, hết giấy và các sự cố kết nối mạng bị xung đột với các thiết bị cùng thực hiện. Tuy nhiên, đôi khi vấn đề cũng có thể là do trình điều khiển máy in bị lỗi thời hoặc bị lỗi và các sự cố liên quan đến phần cứng khác.

Cách kết nối máy in với laptop win 10

Về lý thuyết, máy in của bạn sẽ kết nối trở lại sau khi tim được lý do mất kết nối và được sửa chữa. Điều này đúng trong trường hợp xảy ra sự cố như kẹt giấy, máy in hết giấy. Cũng như các sự cố phần cứng nào đó khiến máy in không thể truy cập trực tuyến.

Tuy nhiên, đôi khi khắc phục vấn đề là không phải là vấn đề ở máy in của mình; có được kết nối với  máy tính Windows bạn đang sử dụng.

Nếu mà quá trình xảy ra khi thực hiện in văn bản, tài liệu mà không hoạt động. Thì bạn có thể thực hiện việc kiểm tra rường hợp bạn đang xử lý các bước để tạo máy in kết nối xuất hiện trong Windows 10.

Kết nối máy in với Windows 10

Bước 1: Tìm đến Device Manager

Nhấp vào nút Start của Windows 10 và sau đó nhấp vào Device Manager trong Menu xuất hiện. (Xem hình ảnh bên dưới).

Tùy chọn trình quản lý thiết bị

Bước 2: Vào Devices and Printers

Trên màn hình Device Manager, trước tiên, nhấp vào tab Action trong menu trên cùng. Sau đó nhấp vào tùy chọn Devices and Printers trong menu thả xuống.

Tùy chọn thiết bị và máy in

Bước 3: Chọn See what’s printing

Trên màn hình Devices and Printers, nhấp chuột phải vào Offline Printer (nó sẽ xuất hiện mờ dần). Sau đó nhấp vào See what’s printing trong menu thả xuống (Xem hình ảnh bên dưới)

Tùy chọn in trong Windows 10

Bước 4: Tìm đến Use Printer Offline option

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Use Printer Offline option. Để xóa dấu tích trên mục này và đợi máy in trực tuyến.

tùy chọn máy in

Bước 5: Kiểm tra máy in kết nối chưa

Khi máy in xuất hiện trực tuyến, máy in sẽ bắt đầu in bất cứ thứ gì có trong hàng đợi in.

Tuy nhiên, nếu tùy chọn để tạo máy in trực tuyến bị xám hoặc nếu máy in trực tuyến nhanh chóng. Sau đó quay lại ngoại tuyến một lần nữa, đã đến lúc khắc phục sự cố máy in trên máy tính của bạn.

Bước 1: Chọn Settings

Nhấp vào nút Start của Windows 10 và sau đó nhấp vào biểu tượng Settings.

Tùy chọn cài đặt

Bước 2: Tìm Devices

Trên màn hình Settings, nhấp vào tùy chọn Devices.

Tùy chọn cập nhật và bảo mật

Bước 3: Tìm đến Tab sửa lỗi Troubleshoot

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Troubleshoot trong menu bên cạnh. Sau đó nhấp vào tùy chọn Printer

Tùy chọn khắc phục sự cố

Bước 4: Khắc phục sửa lỗi

Trong Menu Printer phần mở rộng, bấm vào Run the Troubleshooter khắc phục sự cố.

Chọn khắc phục sự cố

Bước 5: Chạy chương trình sửa lỗi

Cho phép Windows Troubleshooter chạy và nó sẽ đưa ra các đề xuất để khắc phục sự cố. Trong trường hợp này, đề xuất là đặt máy in thành máy in mặc định.

Thực hiện quá trình sữa lỗi Troubleshooter

Bước 6: Tiếp tực làm các bước máy yêu cầu

Nhấp vào Apply This Fix này và làm theo các hướng dẫn tiếp theo

4 cách kết nối máy in với laptop trên Win 7,10 cực kỳ hữu ích

1.Cách kết nối máy in với laptop trên win 7,10 trực tiếp

Cách kết nối máy in với laptop win 10

Cách kết nối máy in với laptop win 10 rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp nút Windows trên bàn phím máy tính, rồi gõ Printers and Scanners.

Tiếp đến ở giao diện của trình cài đặt, nhấp Add a Printers or Scanners

 

Cách kết nối máy in với laptop win 10

 

Hệ thống sẽ tìm kiếm và quét các thiết bị đang sẵn sàng kết nối với máy tính của bạn. Khi quét xong kết quả hiển thị bạn chỉ cần chọn máy in mà bạn muốn kết nối.

Chỉ cần đợi 1 tí cho hệ thống cài đặt là xong nhé.

Trên đây là cách kết nối máy in với laptop win 10 dễ nhất

Cách kết nối máy in với laptop win 7

Hãy đặt máy in gần máy tính bạn nhé, khoảng cách đặt sao cho máy đủ gần để cáp kết nối không bị kéo căng

Tiếp đến cài đặt phần mềm đi kèm máy in. Để quá trình kết nối dễ dàng hơn, bạn hãy cài đặt bất kỳ phần mềm nào đi kèm với máy in nhé.

 • Nếu máy tính của bạn không có phần mềm đi kèm thì cũng đừng lo lắng quá. Windows sẽ tự động phát hiện máy in khi kết nối với máy tính
 • Chúng ta có thể kết nối máy in với máy tính bằng cáp USB. Bạn phải nhớ là cắm trực tiếp vào cổng USB trên máy tính chứ không sử dụng thiết bị trung gian nhé.
 • Và đừng quên cắm điện và bật máy in.

Bước nữa bạn hãy làm theo yêu cầu của Windows để cài đặt máy in. Windows sẽ tự động phát hiện máy in mới và cài đặt các phần mềm cần thiết để sử dụng được máy in.

Để xác nhận máy in được cài đặt chính xác, chúng ta làm các bước sau:

 • Mở Bảng Điều khiển (Control Panel)
 • Tiếp theo chọn “Thiết bị và Máy in (Devices and Printers)”.
 • Cuối cùng tìm máy in mới nhất trong danh sách.

Nếu không cài đặt được máy in  hãy cập nhật trình điều khiển lên phiên bản mới nhất. Nếu máy in không được hiển thị, bạn nên cài đặt trình điều khiển mới từ nhà sản xuất để vấn đề này được giải quyết nhanh chóng. Hãy truy cập vào trang web của nhà sản xuất và tải trình điều khiển cho dòng máy in bạn đang dùng thế là xong

Cách kết nối máy in với laptop cũng rất đơn giản phải không?

2.Cách kết nối máy in với laptop bằng thiết lập mạng không dây

Bước đầu tiên chúng ta cần kiểm tra các kết nối mạng mà máy in hỗ trợ. Các máy in đời mới thường có khả năng kết nối mạng không dây hoặc dùng cổng Ethernet. Trong trường hợp máy in của bạn không có những chức năng trên, bạn cần kết nối với một máy tính và chia sẻ trong cùng mạng hoặc kết nối với máy chủ.

Chúng ta hãy đặt máy tính ở vị trí có thể kết nối mạng không dây. Và nên nhớ máy in cũng cần bắt được tín hiệu không dây nên bạn không thể đặt nó quá xa bộ định tuyến.

 • Nếu kết nối máy in thông qua Ethernet, bạn cần kết nối máy với bộ định tuyến. Điều này có nghĩa là bạn cần đặt máy ở vị trí phù hợp sao cho việc kết nối bằng cáp Ethernet được thực hiện dễ dàng.
 • Tiếp đến  bật nguồn máy in và hoàn tất yêu cầu mà máy in hiển thị để kết nối mạng.

 

Cách kết nối máy in với laptop win 10

 

Lưu ý là phải kiểm tra sách hướng dẫn đi kèm với máy in để biết chỉ dẫn chi tiết. Nếu không tìm thấy sách hướng dẫn, bạn có thể tìm trên trang web hỗ trợ của nhà sản xuất cũng có đầy đủ thông tin về cách kết nối máy in với laptop đấy nhé.

 • Nếu máy in của bạn có hỗ trợ mạng không dây thì bạn chỉ cần sử dụng giao diện trên máy in để tìm mạng. Cuối cùng sau khi tìm được, bạn cần nhập mật khẩu mạng.

Sau khi máy in kết nối mạng, bạn cần thêm nó vào Windows thế là xong.

3.Cách kết nối máy in với laptop chung với máy tính khác

Tiếp đến chọn “Thay đổi cài đặt chia sẻ nâng cao (Change advanced share settings)”. Bước nữa vào “Mở rộng Thông tin mạng riêng tư” (Private network profile).

Chúng ta click vào “Bật chia sẻ tập tin và máy in (Turn on file and printer sharing)”. Cuối cùng chọn nút Lưu thay đổi (Save changes).

Để có thể kết nối máy in với máy tính Windows khác trong cùng mạng. Bạn cần bật máy tính dùng chung máy in và thực hiện các bước sau.

 • Hãy mở bảng điều khiển và chọn “Thiết bị và Máy in”.
 • Tiếp đến chọn nút thêm máy in ở phía trên cùng cửa sổ.
 • Bước nữa chúng ta chọn “Thêm máy in dùng mạng dây, mạng không dây hoặc Bluetooth”.
 • Sau khi thực hiện xong , Windows sẽ tìm kiếm máy in có sẵn. Bạn chỉ cần chọn máy in mạng mới nhất trong danh sách rồi nhấn nút Tiếp theo.

Khi muốn kết nối máy in dùng chung với máy tính Mac khác trong cùng mạng thì trước tiên bạn cần bật máy tính dùng chung máy in lên sau đó làm theo hướng dẫn của chúng tôi như dưới đây:

 • Đi vào trình đơn Apple rồi chọn Cài đặt Hệ thống.
 • Hãy chọn Máy in & Máy quét trong mục Phần cứng-  thao tác này để mở danh sách máy in được kết nối.
 • Bước nữa nhấn nút + ở dưới danh sách máy in.
 • Tiếp đến nhấn tab “Windows” ở phía trên cùng của cửa sổ mới.
 • Hãy chọn máy in Windows từ danh sách.
 • Cuối cùng chỉ cần nhấn nút Thêm khi đó máy in sẽ được thêm vào danh sách máy in có sẵn.

Cách kết nối máy in với laptop win 10

4.Cách kết nối máy in với laptop thông qua mạng nội bộ

Trong mạng nội bộ, tuy theo quy mô, có thể là trong một phòng, hoặc lớn hơn là trong một công ty mà máy in sẽ đang được cài trên một hoặc vài chiếc máy tính nào đó. Khi muốn tất cả mọi người đều dùng được máy in, thì những máy in được cài bạn đầu phải để chế độ Share thì mới có thể dùng cũng được.

Tại máy tính kết nối trực tiếp với máy in, ở đây chúng tôi tạm gọi là máy chủ nhé thì bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau.

 • Vào Start chọn Devices and Printers
 • Ở hộp thoại Devices and Printers, bạn hãy lựa chọn nhấp chuột phải vào máy in cần Share bấm Printers properties. Lúc này trên màn hình xuất hiện hộp thoại mới.
 • Hãy tích chọn Share this printer, rồi bấm OK

Tại máy Client, bạn hãy tiến hành cài đặt máy in qua mạng nội bộ bằng cách sau

 • Hãy vào Start rồi chọn Devices and Printers
 • Tại cửa sổ Devices and Printers  bạn hãy chọn Add a printer, sau đó sẽ xuất hiện hộp thoại.
 • Trong hộp thoại này chúng ta  lựa chọn “Add a network, wireless or Bluetooth printer”, lúc này trên màn hình sẽ hiển thị thêm một hộp thoại mới. Đến bước này, bạn hãy chờ một chút cho phần mềm hoạt động nhé
 • Bước cuối cùng bạn hãy chọn máy in đã được chia sẻ rồi Next là ok

Hy vọng bài viết tổng hợp các cách kết nối máy in với laptop sẽ đem đến thật nhiều hữu ích cho các bạn.

Bạn có thể xem các bài viết hữu ích khác về laptop tại đây.

Bạn có thể khảo bài viết ” Hướng dẫn chuyển ảnh sang file pdf đơn giản nhất

Share this post